[Cực Phẩm Thiếu Niên Hỗn Dị Thế] Chương 5 – Chương 6

Chương 5: Trả thù

 

Mầm móng tốt phải được bồi dưỡng từ nhỏ, sau khi lớn lên mới có thể xanh mướt mơn mởn, ngọn thẳng trời xanh; mầm móng xấu vậy thì hãy để cho nó nát đến cùng, tốt nhất là thối rữa cả gốc rễ luôn, hoàn toàn trở thành cặn bã! – Tôn chỉ của Thủ Lĩnh Đệ Bát cung.

 

 

Từ hôm tè lên Thủ Lĩnh đầy mặt nước tiểu, hài nhi hoàn toàn trở thành đứa trẻ đầu tiên bị tàn phá.

 

Vốn dĩ hài nhi có thể ngơ ngẩn tại trong phòng an an ổn ổn sống đến hai tuổi.

 

Nhưng mà, lần muốn đi tiểu đó đã thay đổi quỹ tích vận mệnh trong hai năm của y.

 

“Dạ Thủ Lĩnh!”

 

Thanh âm chỉnh tề giống như trăm vạn Hùng Sư đã được tập luyện, to rõ ràng lại ngắn gọn nhưng chấn động mười phần.

 

Tựa như muốn xuyên thấu màng nhĩ của người ta, bên tai đều vang lên thanh âm o o khó chịu.

 

Hài nhi vốn nhắm mắt ngủ bất ngờ bị thanh âm như tiếng sấm này đánh mạnh một cú vào chính diện, tứ chi đột nhiên vặn vẹo kỳ quái một chút.

 

Đôi mắt nhắm chặt lười biếng cũng vì tiếng động này mà mở tròn mắt.

 

Đôi con ngươi đen sẫm chớp vài cái giống như kinh hồn chưa định, thật sự đã bị dọa đến!

 

Tại trước mặt hài nhi là thân ảnh thẳng tắp cao ráo của Thủ Lĩnh, chỉ thấy hắn chậm rãi xoay người, dưới râu mép rậm kia, khóe miệng hình như vì chứng kiến hành động của hài nhi mà hơi động một chút.

 

 

Sau đó, Thủ Lĩnh lại xoay người điềm nhiên như không.

 

Hắn đã sớm phát hiện, hài nhi này không giống với những đứa trẻ khác.

 

Nó sẽ không khóc, cũng không nháo mà luôn im lặng ngủ.

 

Có đôi khi, không lưu ý đến là thời gian dùng bữa trưa cứ trôi qua như vậy.

 

Cho đến khi – chính nó cuối cùng không chịu được đói mà tỉnh lại khỏi giấc ngủ say.

 

Lúc này, nó sẽ khóc nhưng lại khóc đến vang dội vô cùng, sau đó sẽ có người phát hiện đã quên cho một hài nhi ăn!

 

Hài nhi này thật sự rất đặc biệt, bởi vậy không chỉ mỗi Thủ Lĩnh cho rằng như thế.

 

 

‘Đệ Bát cung’ không giống với các cung khác, tuy cũng có tiếp nhận nhiệm vụ nhưng chính yếu là bồi dưỡng sát thủ cho tổ chức Khôi Võng. Những sát thủ này tuổi tác không như nhau.

 

Bất quá chủ yếu là tiểu đậu đinh chiếm đa số, chỉ có một vài cá biệt lớn tuổi nhưng đại khái đều dưới mười tám.

 

Vì thân thể tiểu hài tử tương đối dẻo dai, nếu dạy dỗ từ nhỏ sẽ có hiệu quả hơn cho nên phần lớn sát thủ trong tổ chức đều bắt đầu bồi dưỡng từ bé.

 

Trong đó, thậm chí không thiếu gì những hài nhi vừa mới sinh chưa được bao lâu, đây là do căn cốt rất tốt nên được hợp ý.

 

Bất quá cũng có một ít là ngoại lệ, tỷ như bị cha mẹ vứt bỏ, nhặt được giữa đường.

 

Hài nhi mới được sinh ra sẽ được gửi tại chỗ cung nữ để các nàng chiếu cố, đến khi hai hoặc ba tuổi bọn họ sẽ được mang đến các nơi để bắt đầu học tập các loại kỹ năng của sát thủ.

 

Ban đầu, tất cả mọi người đều ở trong ‘Đệ Bát cung’ để học viết chữ trước cùng một ít kiến thức căn bản khác.

 

Đợi học xong mới có thể cho bọn họ tự chọn muốn học loại bản lĩnh nào, nhưng mà những người tự nhận là năng lực mạnh có thể học cùng lúc nhiều loại, nhưng muốn học cho thạo thì không dễ dàng vậy đâu.

 

Cho nên, nếu muốn làm sát thủ cấp cao nhất, tốt nhất chỉ nên chọn một loại thôi. Dù sao bản lĩnh là quý tinh bất quý đa.

 

 

 

Hôm nay lại là một đám người mới cần phân chia đến các cung.

 

Cũng chính là ngày mà hài nhi nào đó đắc tội với Thủ Lĩnh bị đưa ra sân huấn luyện.

 

Trải qua vài năm huấn luyện thân thể, tất cả mọi người đều có trụ cột nhất định, bọn họ đều biết hôm nay bắt đầu được phân chia đến các cung rồi.

 

Dù sao cũng là tiểu hài tử cho nên cả đám đều có vẻ hưng phấn dị thường, gương mặt lộ vẻ khao khát chờ mong.

 

Vì vậy, vẻ mặt biểu hiện ra ngoài của bọn họ tương đối kích động, thanh âm trả lời dĩ nhiên vang dội hơn bình thường nhiều lắm.

 

Cho nên, hài nhi nào đó đang ngủ rất say mới có thể bừng tỉnh dưới trận thanh âm này, do đó đã đạt được mục đích của người nào đấy.

 

Tuy không biết vì sao Thủ Lĩnh lại mang một hài nhi đến sân huấn luyện nhưng mà người sáng suốt xem là hiểu Thủ Lĩnh cảm thấy rất hứng thú đối với hài nhi này, nên tất cả mọi người đều biết điều bảo trì trầm mặc. Đây cũng là thành quả huấn luyện trong vài năm qua.

 

Đừng tưởng rằng mấy năm huấn luyện tại ‘Đệ Bát cung’ thật sự chỉ đơn thuần là huấn luyện mà thôi, Thủ Lĩnh tàn nhẫn và vô tình sớm đã khắc sâu trong nội tâm của nhóm tiểu đậu đinh này.

 

Ai cũng không dám ngỗ nghịch lời nói của Thủ Lĩnh, bởi vì trong ‘Đệ Bát cung’ lời Thủ Lĩnh chính là thánh chỉ!

 

Điểm này, mọi người thâm tín bất nghi! (tin tưởng không chút nghi ngờ)

 

 

“Nghe đây, từ giờ trở đi các người đi các cung khác chính thức học tập các loại bản lĩnh, có thể học được bao nhiêu thì dựa vào chính các ngươi. Năm năm sau, không quản các ngươi đã học được đến mức nào đều phải về đây tiến hành thí luyện. Chỉ người nào thông qua mới có thể tiếp tục lưu lại, nếu không thông qua thì tổ chức cũng sẽ không lưu lại bọn phế vật đó. Cho nên tận dụng toàn lực lượng của các ngươi, trong năm năm tới tử tế học tập, nghe rõ chưa?”

 

“Rõ rồi!”

 

Thanh âm chỉnh tề mạnh mẽ vang lên lần nữa, bất quá lần này hài nhi không tỉnh lại vì sợ nữa bởi do y vốn đang tỉnh.

 

Chỉ là –

 

Không biết có phải là ảo giác hay không, những lời nói vừa rồi của Thủ Lĩnh tựa hồ ẩn chứa một tia nội lực, hình như có ý, lại như vô ý.

 

Tóm lại, hài nhi rốt cuộc không ngủ được nữa!

 

Chương 6: Nhóm đậu đinh “trưởng thành sớm”

 

Ai nói sát thủ đều được dựng lên từ trẻ con? Người phát minh những lời này đều là “thâm tiến băng” cả rồi, hắn sẽ nhanh chóng trở nên suy yếu thôi!

 

….

 

Trong suốt hai năm, Quý Tử Mộc đều dùng dằng ở giữa vòng tuần hoàn vô hạn “ngủ rồi tình, tỉnh rồi ngủ”.

 

Nhưng, nhất định không khóc.

 

Vì vậy, vị Thủ Lĩnh nào đó buồn bực, sau đó nhóm người mới thì càng ra sức hô gào, một người tiếp một người như những gợn sóng tầng tầng lớp lớp.

 

Không ngoài dự liệu, mấy ngày sau có thể đoán được là một đám hỏng cả cổ họng, khàn khàn giống như mấy trăm năm chưa từng nói chuyện.

 

Thủ Lĩnh thề không bỏ qua, dùng thời gian suốt hai năm đưa đến một đám lại tiễn đi một đám người mới lại không thể làm ẫm ĩ khiến Quý Tử Mộc phải khóc nháo.

 

Vì vậy, hậu quả “kê đống” của Thủ Lĩnh chính là Quý Tử Mộc bắt đầu thời gian học tập những kiến thức căn bản mà một sát thủ cần có sớm hơn những người khác hai năm!

 

 

Tại đây cần có một sự kiện phải nói rõ, không phải tất cả tiểu đậu đinh đều có thể được coi như một sát thủ để huấn luyện ngay từ đầu, trong này còn phải trải qua một vòng sàng lọc tàn khốc.

 

Nhưng mà Quý Tử Mộc tương đối đặc biệt. Tính đặc biệt này không chỉ biểu hiện trên kỳ tích y ngay từ khi sinh ra đã gặp đại nạn trúng độc không chết mà còn hoặc nhiều hoặc ít có thêm nhân tố “ghi hận” của Thủ Lĩnh.

 

Cho nên, Quý Tử Mộc quang vinh đi trong đại quân “tư chất thượng tầng” hơn nữa lại bắt đầu tham dự cuộc huấn luyện sát thủ sớm một năm.

 

Một năm này, y mới hai tuổi.

 

Đây là may mắn, nhưng cũng là bắt đầu của bất hạnh!

 

 

Bởi vì trong hai năm qua luôn được “chăm sóc đặc biệt” cho nên Quý Tử Mộc coi như là có chút danh tiếng trong đám tiểu đậu đinh nơi này.

 

Người ghen ghét có, người hâm mộ luôn có, người bất bình càng có, người khinh thường cũng có…

 

Vừa ngồi xuống, nhóm tiểu đậu đinh hâm mộ liền xông tới bao quanh, cả một đám ríu rít trò chuyện.

 

Nếu không phải hai năm qua Quý Tử Mộc luyện một khuôn đồng tường thiết nhĩ (tường đồng tai sắt) thì chắc chắn y đã không chịu nổi rồi!

 

“Oa…Ngươi tên là gì? Sao hàng ngày đều ở cùng một chỗ với Thủ Lĩnh vậy?”

 

“Ngươi với Thủ Lĩnh là quan hệ gì?”

 

“Ngươi là cháu trai của Thủ Lĩnh hả?”

 

“Ta gọi là Trương Vu, ngươi có thể giúp ta nói một hai câu tán dương với Thủ Lĩnh được không?”

 

“Ta nữa, ta gọi là…”

 

 

Quý Tử Mộc bị một đám tiểu đậu đinh đẩy tới đẩy lui, biểu cảm thật là “đản đĩnh” (đản = trứng, đĩnh = mông). Nếu có người nhìn thấy đôi mắt hơi hơi cụp xuống của y sẽ phát hiện ra đôi mắt đã không có tiêu cự rồi!

 

Đây là một thế giới thần mã?

 

Một đám tiểu đậu đinh trên dưới năm tuổi, vậy mà ngay cả loại tư tưởng “Làm thân kết thích cùng lãnh đạo có quan hệ tốt” này đều thành tiền vệ rồi.

 

Quả nhiên, câu nói của lãnh đạo rất thâm ảo sâu sắc, “Giáo dục phải bắt đầu từ trẻ con”, những lời này có thể ghi vào dòng chảy lịch sử bắt nguồn từ thế hệ xưa được đấy!

 

Ngay tại thời điểm y phục trên người Quý Tử Mộc sắp bị xé vỡ, mấy tiểu đậu đinh tụ họp cùng một chỗ chanh chua mở miệng.

 

Trong đó có một tiểu đậu đinh vô cùng khinh thường nói. “Tám phần là luyến đồng Thủ Lĩnh nuôi, có gì đáng đắc ý chứ!”

 

Những lời này vừa nói ra thì phần lớn mọi người đều yên tĩnh lại. Có mấy người hai mặt nhìn nhau, bất ngờ phá lên cười. Tiếng cười như muốn lật tung nóc nhà!

 

Những người kia là kẻ đã lộ ra vẻ xem thường Quý Tử Mộc, thần sắc nhìn về phía Quý Tử Mộc và người nói chuyện kia có phần mỉa mai nhưng mà cả đám bọn hắn đều không mở miệng nói chuyện, như thế bọn họ không xứng vậy.

 

Về phần đồng bạn của tiểu đậu đinh vừa nói kia đều tự giác rời xa xung quanh hắn vài bước.

 

Trước không nói những lời này nếu như bị Thủ Lĩnh nghe được, không cần nghĩ cũng biết kết cục của tiểu đậu đinh tuyệt đối sẽ chẳng tốt đẹp gì.

 

Còn nữa người sáng suốt xem là biết, Thủ Lĩnh nhìn qua cũng đã bốn mươi tuổi mà Quý Tử Mộc mới hai tuổi, chờ hắn lớn lên thì Thủ Lĩnh cũng đã năm mươi sáu mươi tuổi rồi. Cho nên thấy thế nào thì cũng là khả năng không lớn.

 

Căn bản là không có khả năng đó!

 

Những tiểu đậu đinh này hiển nhiên là được dạy dỗ “rất tốt”, ngay cả phương diện này cũng biết.

 

Đồng bạn mắng một câu ngu ngốc, tiểu đậu đinh kia vẫn cứ không hiểu rõ, vẻ mặt ngỡ ngàng nhìn xung quanh.

 

Vì vậy tiểu đậu đinh mắt trắng kia thay thế Quý Tử Mộc trở thành trò cười ngày hôm nay rồi!

 

“Đang ồn ào cái gì? Ngồi xuống!” Thanh âm của Thủ Lĩnh đột ngột vang lên bên tai, hai chữ cuối cùng thậm chí còn có tính áp chế bắt buộc.

 

Thủ Lĩnh vừa xuất hiện, tất cả tiểu đậu đinh lập tức như được diễn luyện, nhanh chóng trở về chỗ ngồi của mình.

 

Người nào đó đang “nhắm mắt dưỡng thần” dưới tiến độ bước chân trầm ổn hữu lực của Thủ Lĩnh đi vào, lập tức mở mắt ra…

Advertisements
  1. Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: