[Cực Phẩm Thiếu Niên Hỗn Dị Thế] Chương 25 – Chương 26

Chương 25: Quyết định của Huyễn Thu

 

 

Đường lang bộ thiền, vẫn còn hoàng tước phía sau?

 

(*) Đường lang bộ thiền: bọ ngựa bắt ve, hoàng tước là một loại chim sẻ.

 

 

“Ta sẽ không giúp ngươi!”

 

Đôi mắt Huyễn Thu không chút dao động, thần sắc ngang ngược khốc lệ, mang theo uy thế hỏa diễm, không hổ là đứng đầu một cung, là kim bài sát thủ đứng hàng thứ mười của Khôi Võng.

 

Sự mừng rỡ trên khuôn mặt của Ngũ Thánh Phong còn chưa lui thì lời cự tuyệt ngắn gọn dứt khoát của Huyễn Thu đã rơi vào tai hắn, làm vẻ mặt hắn thoáng chốc cứng đờ nhìn chằm chằm vào Huyễn Thu, đồng tử đột nhiên co lại.

 

“Không cần kinh ngạc, vốn ta cũng định giúp ngươi nhưng hôm trước Thủ Lĩnh đã tự mình cảnh cáo ta không cho ta nhúng tay vào chuyện của các ngươi, cho nên ta cũng bất lực.” Huyễn Thu như có như không liếc nhìn hắn, ngữ khí tùy ý, bình bình đạm đạm như thật sư không có ý định quản chuyện này.

Ngũ Thánh Phong rõ ràng sốt ruột lên, tuy đã tận lực đè nén nhưng mặt hắn vẫn ửng đỏ lên vì kích động.

 

Chẳng nhẽ thật sự để cho cơ hội này biến mất uổng phí như thế?

 

Hắn tự nhiên là không nguyện ý.

 

Nhìn hắn rõ ràng không hiểu được cách che giấu hận ý với Quý Tử Mộc, Huyễn Thu có chút thất vọng lắc đầu, xem ra tên Quý Tử Mộc kia ảnh hưởng quá sâu đến hắn rồi.

 

Nếu thực sự không giúp hắn giải quyết Quý Tử Mộc triệt để, Ngũ Thánh Phong cuối cùng chỉ sợ sẽ vì thù hận mà đánh mất tâm trí, đây không phải là điều nàng muốn thấy.

 

“Thánh Phong, tỉnh táo lại. Đừng quên trên người ngươi đang gánh vác kỳ vọng của cả gia tộc, nếu như ngươi dễ dàng bị đối thủ kích động lý trí như vậy thì ta nghĩ làm sát thủ không thích hợp với ngươi, ngươi có lẽ nên quay về Huyễn gia làm đại thiếu gia của ngươi đi!” Huyễn Thu nhìn qua Ngũ Thánh Phong, đôi mi khẽ nhếch lưu chuyển ra mấy phần ngưng trọng.

 

Ngũ Thánh Phong mạnh mẽ ngẩng đầu, không tưởng tượng được nhìn chằm chằm vào Huyễn Thu, khó tin nổi nàng sẽ nói vậy với đứa cháu trai duy nhất.

 

Bất quá khi gặp biểu tình thâm trầm của Huyễn Thu, trong đầu hiện lên câu nói trước của nàng, hắn đột nhiên có chút minh bạch!

 

“Là lỗi của Thánh Phong, mong cô cô chỉ điểm vài phần!”

 

Lắng nghe giáo huấn, dũng cảm nhận sai là đệ nhất giới luật Huyễn Thu dạy cho Ngũ Thánh Phong.

 

Điểm này, Ngũ Thánh Phong tại trước mặt thân nhân làm rất tốt, nhưng một khi đổi thành ngoại nhân thì đệ nhất giới luật Huyễn gia đã bị hắn hoàn toàn ném ra sau đầu.

 

Huyễn Thu có lẽ biết rõ điểm này, nhưng nàng lại không nói gì cả.

 

Có lẽ trong Huyễn gia, tính cách của Ngũ Thánh Phong là giống nàng nhất cho nên nàng nổi lên chút tâm tư giữ gìn, có vài thời gian cũng mở một con mắt nhắm một con mắt.

 

Có thể nói, loại tính cách này của Ngũ Thánh Phong kỳ thật hoặc ít hoặc nhiều là do Huyễn Thu nuông chiều thành.

 

Bất quá, Huyễn Thu tuy là cực kỳ bao che khuyết điểm, nhưng giáo dục cần có chính là không phải ít.

 

Dù sao Ngũ Thánh Phong là huyết mạch duy nhất của Huyễn gia, cho nên mọi người đối với hắn ngoại trừ yêu thương thì đối với lời nói và việc làm của hắn cũng có quy phạm nghiêm khắc.

 

Đáng tiếc tính nết Ngũ Thánh Phong giống như là mang ra từ trong bụng mẹ, tuy rằng thông minh nhưng dễ dàng sinh giận.

 

Huyễn Thu mặc dù dung túng Ngũ Thánh Phong nhưng nàng cũng biết loại tính cách đối với phát triển tương lai tuyệt đối không có lợi, cho nên nàng mới đáp ứng đưa cháu trai duy nhất đến tổ chức, để bồi dưỡng hắn thành một nam nhân trầm ổn bá thế.

 

Bất quá, hiện giờ xem ra phương hướng cùng với nàng tưởng lúc trước có chút thiên lệch, đây không phải là hiện tượng tốt!

 

“Ta có thể giúp ngươi, bất quá trong thời gian ngươi thí luyện không thể xảy ra bất luận sai lầm gì cho nên ngươi phải tìm được một người đáng tin cậy, đến lúc đó ta sẽ an bài hắn và Quý Tử Mộc đi làm nhiệm vụ trong cùng một ngày. Có thể hoàn thành được tâm nguyện của ngươi hay không thì phải xem tạo hóa, nhưng mà nhớ kỹ lần sau không thể chiếu theo lệ này nữa!”

 

Tuy nàng cũng từng là một thành viên của Tiếu Tương các nhưng hiện tại nàng dĩ nhiên không phải là tiểu nha đầu năm đó nữa.

 

Thủ Lĩnh thật sự làm cho nàng có vài phần kiêng kị, nàng một mực không đoán được thực lực của nam nhân này. Bất quá vì tương lai của cháu trai, nàng cũng chỉ có thể coi khinh một lần.

 

“Cám ơn cô cô, Thánh Phong nhất định sẽ không để cho người thất vọng!” Ngũ Thánh Phong hai mắt sáng quắc, chờ không kịp nữa rồi.

 

 

 

Ánh trăng lặng lẽ giấu mặt, trên cầu thang thật dài của Trung Ương cung.

 

Một bóng đen mang theo một người chậm rãi bước lên từng bậc, tốc độ nhẹ nhàng cực kỳ chậm chạp trong nháy mắt đã bước qua một nửa số bậc của cầu thang. Lại trong chớp mắt, người đã biến mất trong bóng đêm mênh mông…

 

 

Chương 26: Cấm chế huyễn trận

 

Chuyện xưa về Hoàng Tử và Công Chúa cho chúng ta biết, ở sâu trong bụi gai nhất định là mỹ nhân!

 

 

Lan diêm (lan can, mái hiên) ám hồng sắc như máu đông tụ chậm rãi lan tràn hòa vào bóng tối, trong ban đêm đen như mực nhìn không tới tận cùng.

 

Tại góc nào đó, một mạng nhện nhỏ bé nhưng mềm dai như tơ quấn quanh tất cả những vật có thể lợi dụng được, nắm bắt kiên cố sau đó lẳng lặng chờ đợi con mồi cắn câu…

 

Rất nhiều người đều không biết, loài nhện có không chỉ là nghị lực và kiên nhẫn, nó còn là sinh vật thông minh nhất trên thế giới.

 

Hiểu được sử dụng tất cả mọi thứ có thể lợi dụng được ở chung quanh, tại một góc hẻo lánh có lợi cho mình nhất lặng yên đan lưới, chúng nó tựa như chuyên gia xe dệt trời sinh.

 

Không những có thể đan được chiếc lưới nghiêm mật nhất thế giới mà từ miệng còn phun ra một trong những loại tơ bền vững nhất.

 

So với những động vật khác mà nói, điều này quả thực là tài năng bẩm sinh hoàn mỹ nhất!

 

Mà giờ khắc này, con nhện ám hồng sắc trong góc kia hiển nhiên chính là kẻ xuất sắc trong đám nhện.

 

Nó tài ba không chỉ thể hiện trên ưu thế như hòa thành nhất thể với lan diêm ám hồng sắc, mà còn ở chỗ sợi tơ phun ra từ miệng nó là phiếm đen.

 

Một ánh sáng sắc bén chợt lóe lên, giống như một cái miệng lớn đầy máu trương nha ngũ trảo, dễ dàng làm cho người ta sợ hãi. Rất rõ ràng đây là một con nhện kịch độc toàn thân.

 

Lưới do nó đan, là tàn nhẫn nhất, làm cho tất cả con mồi rơi vào trong cạm bẫy nó chế tạo tại một khắc tử vong kia còn đang bồi hồi bên biên giới thống khổ, muốn sống không được muốn chết không xong!

 

Thanh âm lợi khí xẹt ngang giữa không trung vang lên bất ngờ trong màn đêm yên tĩnh, loại thảng thốt như phù dung sớm nở tối tàn làm cho người ta tưởng là ảo giác.

 

Dưới ánh trăng bàng bạc dịu nhẹ, tám chân của con nhện ám hồng sắc kia vẫn không nhúc nhích, trước ngực cắm một cây ngân châm, ngân quang lạnh thấu xương lộ ra vài phần hàn khí âm trầm!

 

Bóng đen u ám kia nhìn cũng không nhìn mà đi qua bên cạnh, ống tay áo rộng thùng thình tựa như bị gió hơi hơi thổi bay lắc lư một chút rồi sau đó lại bình tĩnh hạ xuống.

 

Tại góc nào đó khi bóng đen đi qua chỉ còn gỗ lim bóng loáng, con nhện cùng mạng của nó đã mất tích, tựa như chưa từng tồn tại ở nơi đây.

 

Dù là loài nhện lợi hại hiếm thấy thế nào đi chăng nữa thì cũng không được phép xuấy hiện ở Trung Ương cung.

 

Dù con nhện kia có thể là vật nuôi của một cung chủ nào đó.

 

Bốn phía bình tĩnh làm cho người khác sởn tóc gáy…

 

 

 

Đại điện của Trung Ương cung vô cùng lớn, rõ ràng là nơi trang nghiêm túc mục nhưng lại dùng đạm tử sắc phối hợp là chính.

 

Không thể không nói, nhan sắc này xác thực rất có hiệu quả thị giác, làm cho những người đến có thể đạt tới thể xác và tinh thần đều buông lỏng, có điều… đây là đối với những người chưa đến Trung Ương cung mà nói!

 

Càng đi sâu vào bên trong, cảm giác áp bách nặng nề mãnh liệt đến tiêu điều chết chóc trải rộng bốn phía, kẻ có tâm tình kém cỏi một chút rất dễ tạo thành buồn bực khó hiểu. Sinh mệnh đang bị uy hiếp thì bình tĩnh làm sao được!

 

Thủ Lĩnh bước chân vào, đối với khí tức túc mục tiêu sát hình thành xung quanh cùng với mấy người tựa như khôi lỗi không hề có động tĩnh gì coi như không nhìn thấy.

 

Tiến độ hành vân như lưu thủy như thể đang diễn sinh một loại trận pháp kỳ diệu, giống như kiểu thuấn di. Trong không khí như thể tạo nên dao động, vặn vẹo thành một tuyến uốn lượn, trong thời gian ngắn Thủ Lĩnh đã xuất hiện ở phía bên kia.

 

Quay đầu lại cửa chính, khoảng cách ở giữa cơ hồ cách đến một trăm thước, mà Thủ Lĩnh vừa rồi kỳ thực đi có vài bước chân thôi.

 

Đối với cái này, Thủ Lĩnh cũng không thấy bất ngờ, mấy người canh giữ như khôi lỗi cũng không thấy ngoài ý muốn chút nào cả.

 

Bởi vì đây mà điều mà mỗi người muốn vào đại điện của Trung Ương cung phải trải qua.

 

Ngoài trừ Thủ Lĩnh đối với huyễn trận hết sức quen thuộc cùng với Loạn Thần Tâm tinh thông kỳ môn độn giáp, những người khác muốn tiến vào chỉ có để cho mấy người canh giác ở cửa ra vào dẫn đường, nếu không cuối cùng chỉ biết bị nhốt trong huyễn trận không thể ra được, thậm chí có thể tiêu hao hết sinh lực mà chết bên trong.

 

Từng có người nghĩ muốn phá giải trận này, nhưng ngay cả Loạn Thần Tâm đều không phá được thì còn ai có thể?

 

Đơn giản vì huyễn trận này là do vị kia của Trung Ương cung tự mình bài bố.

 

 

 

Nam nhân tóc đen dài tà tà dựa vào ghế dài làm từ gỗ tử đằng, hai mắt khẽ nhắm, dưới quang hoa của dạ minh châu phát sáng bên cạnh có loại biếng nhác thanh thản không nói nên lời.

 

Cho đến khi Thủ Lĩnh đi tới đứng trước mặt hắn không xa, hắn mới nhẹ nhàng mở mắt lộ ra một đôi tử đồng thâm thúy sâu sắc hơn biển cả. Bóng tối phía sau làm nét mặt hắn thoạt nhìn mơ hồ không rõ, sau lưng là một viên dạ minh châu lớn hơn nắm tay, tình cảnh này lại làm cho nam nhân thêm vài phần khí chất thần thánh nhu hòa.

 

Thủ Lĩnh cúi đầu thật thấp, mặc dù sau đó hắn có lúc ngẩng đầu nhìn nam nhân nhưng càng về sau thì càng không dám nhìn!

 

Bất kể là đối với kẻ bên ngoài hay người trong tổ chức, nam nhân này vĩnh viễn cũng không phải bọn họ có thể chạm đến được, cho dù là hắn cũng không có can đảm kia!

 

Advertisements
 1. #1 by mitmako on 22.04.2012 - 11:30

  nhan vat yeu thik cua ta xuat hien ah

 2. #2 by piggy69 on 22.04.2012 - 11:30

  Anh công đây hả nàng? Khi nào bé thụ mới được gặp anh công đây? Hjx chắc hoàn cảnh gặp nhau “loãng moạng” lắm nhở =)))))))) * cười bỉ ổi*
  p/s bạn đằng trên ko lấy tem thì ta xin nhak. Xin luôn cái phong bì nah~

  • #3 by Tiểu Mẫn on 22.04.2012 - 11:30

   Yep, bạn công đã xuất hiện. Em thụ chả mong gặp anh công đâu =))) Sẽ bắt đầu cuộc sống bán nghệ lại bán thân của ẻm đó =)))))

 3. #4 by Lam Nguyệt on 22.04.2012 - 11:30

  Anh đã xuất hiện rồi XD

 4. #5 by hongtru on 22.04.2012 - 11:30

  anh xuất hiện thật đúng là bờ rồ! =)))))))))))))) nguyên 1 chương mào đầu luôn!

 5. #6 by kusahana on 23.05.2012 - 11:30

  ta thấy anh xuất hiện ở chương trước ha gì rùi mà,. cuộc sống đầy” màu hồng tươi sáng ” đang chờ em nó !!!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: