[Cực Phẩm Thiếu Niên Hỗn Dị Thế] Chương 77 – Chương 78

Chương 77: Tửu thụ

Đều nói hoài bích có tội, vì vậy ‘chúa cứu thế’ xuất hiện đây!

(*) hoài bích có tội: mang ngọc có tội, ý chỉ người tài giỏi lập nên công trạng lại bị khép tội.

Trận chiến này, Quý Tử Mộc không nghi ngờ gì là người thắng lớn nhất.

Ngũ Thánh Phong thì là kẻ thất bại ngay cả mạng mình cũng đưa lên, thất bại như vậy cũng chỉ có con đường chết.

Quý Tử Mộc không phải thánh nhân, huống chi Ngũ Thánh Phong chính là địch nhân của y. Hơn nữa một tảng đá lớn như vậy y cũng không dịch chuyển nổi, cho nên liền tạo thành thái độ lạnh lùng ngoảnh mặt làm thinh.

“Khụ khụ, quả nhiên là ngươi.” Ngũ Thánh Phong chứng kiến Quý Tử Mộc đứng trên đá, nhất thời kích động quá mức nên phun ra một búng máu, thương thế vốn nặng lại trở nên trầm trọng hơn.

Bị một tảng đá lớn đè lên thế này, dù sống sót thì Ngũ Thánh Phong cũng chỉ là một phế nhân tàn phế mà thôi, cho nên hiện giờ gã đã tuyệt vọng, hoàn toàn tuyệt vọng rồi.

Quý Tử Mộc trầm ngâm một lúc, nói: “Ngươi sắp chết!” Cho nên đừng nói chuyện nữa, bằng không sẽ chết nhanh hơn.

Câu nói kế tiếp y chưa nói ra cho nên nghe vào trong tai Ngũ Thánh Phong, những lời kia thành diễu võ dương oai, kích thích mạnh đến gã.

“Hahaha, Quý Tử Mộc, ngươi lại thắng, chính là ta không phục a. Vì sao đường đường là người thừa kế Ngũ gia lại nhiều lần bại trong tay ngươi? Vì sao tất cả mọi người đều thiên về phía ngươi? Vì sao rõ ràng ngươi chẳng phải là thứ gì cả mà lại thắng được ta? Vì sao ngay cả cô cô cũng bảo ta không được động vào ngươi? Vì sao không phải là ngươi chết? Vì sao? Ta không muốn chết…”

Tiếng rống giận dữ đầy tuyệt vọng của Ngũ Thánh Phong vang lên trong Khô Mộc sơn.

Quý Tử Mộc thờ ờ. “Người kia đã từng nói, người thắng làm vua kẻ thua làm giặc.”

“Cô cô sẽ báo thù cho ta, Ngũ gia tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho ngươi. Quý Tử Mộc, người chờ chết đi!” Ngũ Thánh Phong căn bản không nghe thấy lời nói của Quý Tử Mộc, chỉ đầy hận thù nhìn y, hai mắt lộ ra tơ máu lửa giận.

Cũng không phải chưa từng chết qua, khi Quý Tử Mộc chết cũng không thấy khó chịu gì cả, hơn nữa y cũng không có cảm giác đặc biệt gì.

Giống như chết thì chết thôi, y cũng không tổn thất gì cho nên y không hiểu những lời này của Ngũ Thánh Phong.

Quý Tử Mộc nói: “Tuy ta không biết vì sao nhất định phải có thắng bại, bất quá cho tới giờ đều là ngươi tới tìm ta.”

Ngụ ý chính là những thứ này đều là bản thân gã tự tìm, không liên quan gì đến người ngoài.

Nhưng những lời này Ngũ Thánh Phong đã không nghe được nữa, cự thạch đè lên tim gã, khi rống sau câu nói kia cũng đã khí tuyệt bỏ mình.

Đến đây, trận đánh cược ba năm nay xem như đã hạ màn.

Chiến dịch Khô Mộc sơn này, Quý Tử Mộc tuy lấy được thắng lợi lớn nhất, nhưng ngược lại y sẽ đối mặt với hai đạo khảm cự đại.

Huyết Dũng tổ chức trong trận núi lở này trực tiếp tổn thất mười mấy cao thủ, trong đó có mười người vô cùng có khả năng sẽ trở thành cao thủ cấp Kim tinh nhưng lại bị trận sạt lở do Quý Tử Mộc làm ra này hủy đi sạch sẽ, thù này xem như đã kết.

Một đám cao thủ thực lực Ngân tinh với Kim tinh, lại bị một tiểu hài chín tuổi thủ tiêu mười người?

Tin tức này một khi truyền đi thì Huyết Dũng tổ chức nhất định sẽ mất hết thể diện, một đám ác đồ hiếu chiến thị huyết lại tàn nhẫn, mặc dù không quá chú trọng đến thanh danh nhưng người đến chết cũng sĩ diện thì có vài kẻ, cho nên bọn họ tuyệt đối sẽ không cho phép tin tức này truyền đi.

Bởi vậy chỉ có thể đem chuyện ở Khô Mộc sơn lần này trở thành thiên tai, đối ngoại tuyên truyền là do núi lở tạo thành.

Ngũ gia và Huyễn Thu bởi vì Ngũ Thánh Phong tử vong ắt sẽ truy cứu, nhưng tin tức bị người của Huyết Dũng tổ chức che giấu, như vậy bọn họ tự nhiên sẽ không biết là Quý Tử Mộc hại chết Ngũ Thánh Phong.

Cho nên tạm thời mà nói, Quý Tử Mộc còn rất an toàn, an toàn đến mức trong một năm còn lại y chạy tới chạy lui bốn phía.

Mục đích chạy tới chạy lui tự nhiên để nhấm nháp đủ loại mỹ thực khắp nơi, hậu quả chính là trên giang hồ xuất hiện một đại thâu thích ăn ngon chuyên trộm mỹ thực. Do khinh công kẻ này lợi hại cho nên khi người khác đuổi tới nơi thì mỹ thực đạo tặc đã chạy không còn bóng dáng tăm hơi nữa rồi.

Trộm thức ăn cũng không phải chuyện gì ghê gớm lắm, người bị trộm nhiều nhất là tức đến nghiến răng nghiến lợi thôi.

Dù sao vì mấy miếng điểm tâm mà mời cao thủ đến bắt người thì thật sự có chút chuyện bé xé ra to. Hơn nữa mỹ thực đạo tặc kia cũng không trộm mãi ở một chỗ, tựa hồ khi đến chỗ nào đói bụng thì trộm, không có địa phương cố định nên càng không có khả năng có người sẽ cố ý tổn hao một số tiền lớn mời cao thủ đi bắt người.

Đa số đúng là nghĩ thông suốt điểm này, dù sao chỉ là mấy miếng điểm tâm cho nên nhịn một chút liền qua.

Đương nhiên có một số người từng truy bắt mỹ thực đạo tặc kia, nhưng toàn trong lúc đuổi theo thì mất tung ảnh đối phương, cuối cùng chỉ có thể mất hứng ra về.

Vì vậy, mỹ thực đạo tặc tiếp tục ‘hoành hành ngang dọc’…

(Cảm ơn Thủy Hải Triều đã góp ý)

Tửu quán là nơi có thể uống rượu, ở các thành trấn đều bắt gặp, bất quá tửu quán ở Liệt Nhân thành lại cực phú danh khí trên Thanh Chuẩn đại lục.

Liệt Nhân thành là đệ nhất đại đô thành ngoại vực Tứ Tước quốc, nó không bị khống chế trong tay hoàng tộc.

Mạch máu kinh tế của nó nắm giữ trong tay Tuyết Khấp gia tộc, hoàng tộc chỉ có thể được phân một chén canh nho nhỏ thôi.

Tại Liệt Nhân thành chỉ có một tửu quán, đó chính là Tửu Phẩm Tam Gia dưới cờ Tuyết Khấp gia tộc, mỗi ngày phẩm tửu không quá tam gia, cũng chỉ tam nhân, bởi vậy có thế thấy được thanh danh tửu khí của Tửu Phẩm Tam gia. (đoạn này Mẫn không hiểu lắm nên edit sơ sài, sẽ tìm hiểu và sửa lại sau)

Tửu quán có thể có khí phách như thế, rượu của bọn họ tất nhiên không giống bình thường.

Trên thực tế rượu của Tửu Phẩm Tam Gia rất nổi danh, rất nhiều tửu quỷ bị rượu của Tửu Phẩm Tam Gia hấp dẫn đến đây. Bất quá thứ làm Tửu Phẩm Tam Gia chân chính nổi danh không phải vài loại rượu khác thường kia, sở dĩ có thể nổi tiếng toàn bộ đại lục là vì một loại cây.

Một loại cây được gọi là Tửu thụ, kết trái tên là Tửu quả.

Nghe nói loại Tửu thụ này nở hoa cần năm mươi năm, kết trái cũng cần năm mươi năm.

Tốn thời gian lâu như thế là do Tửu qua có một số công dụng gần như nghịch thiên.

Thanh Chuẩn đại lục có Truyền Kỳ Binh Khí phổ, đồng dạng cũng có Dược Quả phổ, bên trong ghi lại tất cả những kỳ hoa dị quả, Tửu quả cũng là một loại trong đó.

Dược Quả phổ không phải bí mật gì, cũng giống như Truyền Kỳ Binh Khí phổ được thế nhân biết đến. Chỉ khác chính là, truyền kỳ binh khí làm thế nhân tranh đoạt mà Dược Quả phổ ghi chép lại những thứ chỉ có thể làm cho thế nhân thèm muốn, vì những thứ được ghi lại đó không chỉ cực kỳ khó tìm mà còn cần huy động rất nhiều nhân lực vật lực, thậm chí là tài lực.

Bồi dưỡng một gốc Tửu thụ không phải chuyện dễ dàng, đặc biệt nó cần hao tốn khoảng thời gian là một trăm năm.

Cho nên trên cơ bản không ai nguyện ý bồi dưỡng Tửu thụ, vì thọ mệnh một người cũng chỉ gần trăm năm, chờ Tửu thụ kết quả thì khi đó đã đại nạn, huống chi một người không thể vừa sinh ra đã bắt đầu bồi dưỡng Tửu thụ, ngoại trừ đại thế gia.

Đại thế gia khai chi tán diệp, bọn họ không chỉ vì mình suy nghĩ mà còn phải vì tương lai của cả gia tộc suy nghĩ.

Cường giả ở Thanh Chuẩn đại lục quá nhiều cho nên muốn Tuyết Khấp gia tộc vĩnh viễn đứng trên đỉnh đại lục thì nhất định phải tính toán thay con cháu bọn họ, Tửu thụ xuất hiện không thể nghi ngờ là vì bọn họ mà sáng tạo.

Tửu thụ, danh như nghĩa chính là dùng rượu để bồi dưỡng.

Rượu ở đây không phải chỉ rượu bình thường, nếu là rượu bình thường thì gia đình thường thường cũng có thể làm được.

Loại rượu cần để bồi dưỡng Tửu thụ phân biệt là Quỳnh tửu, Ngọc tửu và Linh quả tửu. Muốn sản xuất ba loại rượu này thì tài liệu cần thiết là một số tiền khổng lồ, cũng chỉ có đại gia tộc như Tuyết Khấp mới có thể.

Ba loại rượu này chính là ba loại thành danh của Tửu Phẩm Tam gia, tại Thanh Chuẩn đại lục cũng có rất nhiều.

Để sản xuất ba loại rượu này, Tuyết Khấp gia tộc đã chi một số kim ngạch khổng lồ, tuy nhiên Tửu Phẩm Tam Gia đem bán ba loại rượu này cũng nâng giá cực kỳ cao, mỗi ngày người tiến vào uống rượu cũng có không ít nhưng vẫn là nhập bất phu xuất. Bất quá chút tổn thất đó với Tuyết Khấp gia tộc mà nói cũng chỉ chiếm một phần thu vào hàng năm thôi, còn trong phạm vi tiếp nhận được nên không để ý lắm.

Cả Thanh Chuẩn đại lục cũng chỉ Tuyết Khấp gia tộc có quyết đoán đi bồi dưỡng một gốc Tửu thụ mà thôi.

Chuyện này rất lâu trước kia còn là chủ đề mọi người bàn tán say sưa, bất quá sau đó qua một thời gian nguội lạnh dần thì ít người nhắc đến nữa, cho tới năm nay mới được đẩy lên bàn luận.

Nguyên nhân tự nhiên là Tửu thụ sắp kết trái, năm mươi năm mới kết trái, chờ đợi đằng đẵng năm mươi năm Tuyết Khấp gia tộc cuối cùng cũng đợi được đến ngày nở hoa kết trái này.

Tửu thụ mặc dù chỉ có thể liệt vào trung đẳng trên Dược Quả phổ, bất quá tác dụng của nó lại làm Tuyết Khấp gia thân là đại tộc đều thèm muốn, có thể thấy nó không phải tầm thường.

Dùng ba loại rượu thay phiên nhau đổ vào, năm mươi năm qua Tửu thụ ngay cả một lá cây bình thường cũng chứa hương rượu thơm nồng. Bất quá tinh hoa chân chính lại kết tinh ra Tửu quả, nghe nói một trái Tửu quả chứa tinh hoa của cả ba loại Quỳnh tửu, Ngọc tửu và Linh quả tửu.

Thử nghĩ xem, ba loại rượu này đều từ một số dược liệu cao cấp sản xuất thành, Tửu quả như vậy bao hàm tinh hoa tự nhiên là những tinh túy thiên tài địa bảo.

Người thường ăn một Tửu quả có thể sống lâu trăm tuổi; kẻ tập võ ăn một Tửu quả phối hợp với hàn đàm ngoài trăm năm đem tinh hoa trong Tửu quả chuyển hóa thành năng lượng tự thân, có thể gia tăng một giáp công lực. Đây không nghi ngờ là một dụ hoặc cực lớn.

Một giáp công lực, người bình thường không biết phải phí bao nhiêu năm mới có thể luyện thành, mà một trái Tửu quả, chỉ cần ngâm bảy bảy bốn chín ngày là có thể đơn giản tăng thêm một giáp.

Tại Thanh Chuẩn đại lục cao thủ như mây thế này, đó là một thiên đại hấp dẫn!

Bất quá loại tuyệt tích như Tửu quả, Tuyết Khấp gia tộc tự nhiên không thể trồng nó ở nơi người bình thường có thể thấy được, bằng không sẽ dẫn tới một đại đoàn cao thủ ham muốn nó, cho dù Tuyết Khấp gia tộc có điều nhiều cao thủ thủ hộ thì cũng không thể ứng phó được đợt sóng tập kích này tiếp nối tập kích kia của địch. Cho nên Tuyết Khấp gia tộc trồng loại cây này ở một nơi cực kỳ bí mật, nhiều năm qua người tìm kiếm bí mật không ít nhưng không một ai có thể tìm thấy được.

Nghe nói lúc Tửu thụ nở hoa và kết trái đặc biệt tỏa ra một hương rượu kỳ lạ, có thể nói là mười dặm lưu hương.

Nhưng mà, năm mươi năm trước khi Tửu thụ nở hoa lại không cảm giác được bất kỳ khác thường nào cả, hương rượu nồng đậm phát ra từ Tửu thụ như thể bị ngăn cách, không để lộ ra chút nào.

Rất nhiều người kỳ thật vẫn suy đoán, Tửu thụ có thể được trồng ở Liệt Nhân thành.

Bất quá năm mươi năm trước không biết có bao nhiêu người lật tung Liệt Nhân thành nhưng ngay cả bóng Tửu thụ cũng không gặp qua.

Vả lại Dược Quả phổ dù có ghi chép về Tửu quả này nhưng bộ dạng cụ thể của Tửu thụ thế nào thì cũng không miêu tả nhiều cho nên hiện giờ có rất nhiều người còn không biết Tửu quả rốt cuộc có hình dáng gì nữa, duy nhất có thể lấy làm phán đoán là hương rượu của Tửu thụ.

Bất quá Tuyết Khấp gia tộc quả thực lợi hại, lại nghĩ ra một chiêu giương đông kích tây, âm thầm nuôi dưỡng một loại cây khác tương tự Tửu thụ, biểu hiện cũng sẽ tỏa ra hương rượu nhưng thực tế lại không phải Tửu thụ chân chính. Một chiêu này đã lừa không biết bao người sa lưới, giết được thì giết, cho hàng thì hàng, hung danh hiển hách đã truyền khắp đại lục.

Tửu thụ kết quả không phải là bí mật gì ở Thanh Chuẩn đại lục, nhưng cụ thể kết trái vào ngày nào thì không ai biết, hơn nữa cũng không người biết rõ Tửu thụ rốt cuộc được trồng ở đâu.

Bất quá với bát quái, bất kể ở thời không nào đều cực kỳ thịnh hành.

Tỷ như các nơi như tửu quán, người đàm luận nhiều, người tập trung tinh thần nghe cũng không thiếu, kể cả thân ảnh nho nhỏ trong góc nào đó, đôi móng vuốt đặt trên bàn, đầu cụp xuống, cả người thoạt nhìn yên tĩnh tới cực điểm, cảm giác tồn tại thấp đến mức gần như không ai chú ý trong góc còn có người…

Chương 78: Bị treo thưởng rồi?

Chân chính đáng sợ không phải ma quỷ, mà là ma quỷ nắm giữ hướng đi thế cục.

Nhiệm Vụ bảng là thứ tốt, tại sao lại vậy?

Bởi vì chỉ cần ngươi có tiền thì sẽ không có chuyện không giết được địch nhân, đem nhiệm vụ giết người phóng lên lập tức sẽ có rất nhiều cao thủ giúp ngươi đi giết người, lại không phải sợ hãi thân phận mình sẽ bị người biết rõ. Hiệp hội dong binh đã có thể làm ra Nhiệm Vụ bảng dĩ nhiên có đảm bảo thân phận người tuyên bố nhiệm vụ không tiết lộ ra ngoài.

Thứ tốt lại tiện lợi như vậy, sao có người phản đối được?

Con người vĩnh viễn vì lợi ích của mình là chính, nên dù biết mình có thể sẽ trở thành một thành viên trên Nhiệm Vụ bảng nhưng hắn còn nghĩ có lẽ đối phương sẽ chết trước mình.

Hiệp hội dong binh có quy định, một khi xác định được người tuyên bố nhiệm vụ tử vong thì Nhiệm Vụ bảng sẽ hủy bỏ tất cả nhiệm vụ chưa xong mà hắn từng tuyên bố.

Bởi vậy mới có người ôm tâm lý may mắn, bất quá bọn hắn cũng minh bạch đây là một mục đặt cược, tiền cược chính là mạng sống của mình.

Nhưng mà Thanh Chuẩn đại lục lại nhiều người điên cường như vậy, cứ cho là một mệnh tàn của mình nếu như có thể đổi được mệnh của cừu nhân thì vẫn đáng giá.

Thời gian quật khởi của Huyết Dũng tổ chức không đến mười năm, bất quá bên trong cơ hồ mỗi người đều là ngưu nhân điên cuồng, đặc biệt là những kẻ tu luyện Huyết Thực Đại Pháp kia đối với thực lực của mình có tự tin tuyệt đối, càng thêm không sợ chết cho nên mới khắp nơi giết người.

Hôm nay trên Nhiệm Vụ bảng của Hiệp hội dong binh, thành viên của Huyết Dũng tổ chức không có hai mươi thì cũng có mười chín lên bảng.

Đối với người của Huyết Dũng tổ chức mà nói, đây là một chuyện tương đối tự hào, bất quá chuyện tình rất hãnh diện này của bọn họ lại bị tổ chức sát thủ cường đại Khôi Võng phá vỡ.

Bởi vì chỉ trong một năm, thành viên của Huyết Dũng tổ chức trên Nhiệm Vụ bảng đã mất đi bảy người, mà bảy người này đều bị người của Khôi Võng giải quyết.

Bản thân Khôi Võng chính là một tổ chức sát thủ thực lực cường đại, bọn họ không cần phải đi nhận nhiệm vụ khắp nơi, mỗi ngày La Sát các nhận nhiệm vụ nhiều đến nỗi cơ hồ ứng phó không nổi, bởi vậy bọn họ sao có thể đi nhận nhiệm vụ trên Nhiệm Vụ bảng được.

Sở dĩ đi giết chết bọn họ là vì người muốn giết Huyết Dũng tổ chức nhiều lắm, trên Nhiệm Vụ bảng dù có tuyên bố nhiệm vụ giết bọn hắn nhưng đến này giải quyết được lại chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Cho nên có người trực tiếp bỏ một số tiền lớn nhờ sát thủ Khôi Võng ra tay, Khôi Võng thật sự không phụ thịnh danh, một năm qua đã mất đi bảy người.

Bất quá dù như vậy thì Huyết Dũng tổ chức cũng không dám chính diện đối kháng với Khôi Võng, vì Khôi Võng quá mạnh mẽ rồi. Với lực lượng trước mắt của Huyết Dũng tổ chức thì có cường thịnh trở lại gấp mười cũng không phải đối thủ của Khôi Võng.

Vì thế dù biết là Khôi Võng đã hạ thủ, bọn họ cũng chỉ có thể đi trốn.

Vốn cho rắng trốn đi sẽ không có việc gì, kết quả tại năm trước Khôi Võng lại tiếp được nhiệm vụ bí mật giết chết Vạn Nguyên, Vạn Nguyên cũng chỉ là một người mới, nếu chết thật thì bọn họ chỉ có thể tự nhận xui xẻo. Nhưng mà chiến dịch Khô Mộc sơn kia, người chết không dừng lại mỗi Vạn Nguyên, kể cả mười cao thủ khác cũng coi như căn nguyên của Huyết Dũng tổ chức, bị hủy hoại trong chốc lát núi lở, đả kích nghiêm trọng đến Huyết Dũng tổ chức.

Lần này, rốt cuộc bọn họ không trầm mặc được rồi.

Vì vậy quyết định phản kích.

Nội dung phản kích tương đối thú vị, Quý Tử Mộc mới chín tuổi đã một thân một mình giết chết mười cao thủ của bọn họ, có thể tưởng được lực chiến đấu của y rất cao, hơn nữa y lại là sát thủ của Khôi Võng.

Với sự biến thái của Khôi Võng, có một sát thủ thiên tài cũng không phải việc khó.

Cho nên Huyết Dũng tổ chức cho rằng Quý Tử Mộc có thể là thiên tài sát thủ tương lai do Khôi Võng bồi dưỡng, nếu có thể giết được y thì Khôi Võng chắc chắn sẽ rất đau lòng.

Bất quá trên Thanh Chuẩn đại lục, người muốn giết Huyết Dũng tổ chức nhiều lắm. Một khi bọn họ lộ diện rất có thể sẽ bị đuổi giết, nên bọn họ nghĩ đến chiêu treo thưởng này.

Không sai, biện pháp của bọn hắn chính là phái người đến Hiệp hội dong binh tuyên bố nhiệm vụ treo thưởng, làm cho cao thủ đại lục thay bọn họ đi giết Quý Tử Mộc.

Chính là, vấn đề xuất hiện.

Thông tin thành viên Khôi Võng thì làm sao loại tổ chức sát thủ cấp bậc như Huyết Dũng có thể lấy được.

Thân phận Quý Tử Mộc khá đặc thù, từ theo đi theo Nguyệt Ly Táp thì những nơi, những dấu vết Quý Tử Mộc từng hoạt động ở đó đều bị Nguyệt Ly Táp xóa sạch, người trong nội bộ đều tra không được thì Huyết Dũng tổ chức lại không có khả năng. Cho nên nhận thức của bọn họ với Quý Tử Mộc cũng chỉ cực hạn ở vẻ ngoài với tuổi tác, ngay cả tên thật cũng không biết.

Kết quả, trên Nhiệm Vụ bảng của Hiệp hội dong binh xuất hiện một nhiệm vụ mò kim đáy bể treo thưởng duy nhất trong lịch sử.

Một tiểu hài tử chín tuổi bình thường đến cực điểm, không họ không tên, chỉ có thân cao và tuổi tác cùng với một bức họa, những thứ khác đều không nói rõ, tỷ như tiểu hài tử này người ở đâu, con cái nhà ai, tất cả đều không có.

Làm sao có được? Huyết Dũng tổ chức mặc dù biết chiến dịch Khô Mộc sơn kia là người của Khôi Võng tổ chức làm nhưng lại không thể nói ra. Một khi nói ra Khôi Võng nhất định biết nhiệm vụ này do bọn họ tuyên bố, khi đó Khôi Võng bị chọc giận sẽ phát ra lệnh truy sát toàn diện, như vậy Huyết Dũng tổ chức dù lên trời xuống đất cũng không có cửa chui vào.

Vốn là một nhiệm vụ không rõ ràng như thế theo lý thuyết sẽ không có người chú ý, nhưng mà nó lại lập tức trở thành chủ đề nóng hổi nhất.

Đơn giản là tiền thưởng của nó cao đến thái quá, chỉ giết một tiểu hài chín tuổi là có năm trăm vạn kim?

Kẻ đứng đầu thập đại hung tinh trên Vạn Ác bảng cũng mới bốn trăm vạn kim, kết quả Nhiệm Vụ bảng đột nhiên xuất hiện một cái năm trăm vạn kim. Nhiệm vụ này có thể nói là tương đối oanh động, nhiều người đều thảo luận tiểu hài tử này rốt cuộc là ai, chẳng nhẽ nó có thực lực Kim tinh? Cho nên mới trị giá năm trăm vạn kim?

Mọi suy đoán đều xuất hiện, thậm chí có người còn suy đoán nó khả năng là tư sinh tử của một đại nhân vật nào đó.

Bất quá lúc này không có bất kỳ ai đi nhận nhiệm vụ, bởi vì phạm vi nhiệm vụ này thực sự quá rộng rồi, phỏng chừng phải chạy hết cả Thanh Chuẩn đại lục.

Mà hoàn thành mỗi nhiệm vụ đều có thời gian hạn chế, nếu như trong thời gian nhất định không làm xong thì Hiệp hội dong binh sẽ phán định nhiệm vụ thất bại, đối phương cũng không thể nhận lại nhiệm vụ đó được nữa.

Nhiệm vụ này tương đương với chạy đua cùng thời gian, dù nó treo thưởng rất cao nhưng không kẻ ngốc nào sẽ đi nhận.

Loại tình huống này đã nằm trong dự đoán của Huyết Dũng tổ chức, nhưng dù không có người nhận thì bọn họ cũng không triệt tiêu nhiệm vụ, dù sao Huyết Dũng tổ chức cũng không thiếu năm trăm vạn kim này, giữ lại tương lai có người nhận cũng tốt. Vì thế nhiệm vụ ám sát này cứ treo cao cao trên bảng, cho đến khi tuyên bố kỳ hạn của nhiệm vụ đã qua cũng không có ai nhận.

Quý Tử Mộc không biết mình bị treo thưởng, nhưng người nào đó trong Trung Ương cung lại biết.

Vị trí của Trung Ương cung gần đây ít được mặt trời chiếu sáng nên hào khí có chút âm u.

Bất quá cũng không ảnh hưởng đến tầm mắt của người nào đó, ở Trung Ương cung có rất nhiều dạ minh châu, mấy trăm viên dạ minh châu cùng chiếu sáng, so với ban ngày chỉ có hơn chứ không có kém.

“Họa thật xấu.” Nguyệt Ly Táp nheo mắt lại nhìn chằm chằm vào bức họa Quý Tử Mộc treo thưởng trên bàn, thanh âm nghe không ra hỉ giận, đây là câu đầu tiên hắn mở miệng nói khi chứng kiến bức vẽ này.

Thủ Lĩnh đương nhiên biết rõ chủ tử không phải nói tướng mạo của Quý Tử Mộc, hắn cũng đã xem qua bức họa, trên đó rõ ràng không phải chân dung Quý Tử Mộc. Kỳ thật ngay cả hắn cũng không nghĩ đến Quý Tử Mộc lại hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc như vậy, không chỉ loại bỏ được mục tiêu là Vạn Nguyên mà cả Ngũ Thánh Phong cũng chết trong Khô Mộc sơn, đúng là một mũi tên trúng hai con nhạn.

“Ha ha, nhớ năm đó bản tôn lần đầu bị treo thưởng cũng không cao như vậy, bảo bối quả nhiên là càng ngày càng giỏi.” Nguyệt Ly Táp tự nhủ, như là đang cảm thán.

“Chủ tử, muốn cho thủ hạ đi diệt trừ Huyết Dũng tổ chức?” Thủ Lĩnh đề nghị.

Nghe vậy, Nguyệt Ly Táp rốt cuộc nhìn thẳng vào Thủ Lĩnh, khóe miệng bỗng dưng nhếch lên thành một độ cong mờ mờ. “Thiên thúc, ngươi là ngày đầu nhận thức bản tôn?”

Thủ Lĩnh khẽ giật mình, đã bao nhiêu năm qua, hắn đã lâu không nghe thấy chủ tử gọi hắn là Thiên thúc.

“Bản tôn biết rõ, tin tức cháu trai Huyễn Thu bị bảo bối hại chết là ngươi đè xuống, ngươi cho rằng chuyện này giấu giếm được sao? Huyễn Thu tuy không phải người thông minh nhưng nàng cũng không ngu xuẩn, trận núi lở ở Khô Mộc sơn kia điểm ngờ trọng trọng, rất nhanh nàng sẽ tra đến bảo bối, ngươi cảm thấy ngươi có thể bảo hộ được bao lâu?” Nguyệt Ly Táp có ý nhìn về phía Thủ Lĩnh, biểu lộ vẫn không nhìn ra hỉ nộ như trước.

Thủ Lĩnh lại nghe đến kinh hãi. “Thuộc hạ đáng chết.”

Nguyệt Ly Táp khẽ cười nói: “Ngươi có tội gì?”

“Thuộc hạ không nên tự mình nhúng tay vào việc này.”

“Thiên thúc, mấy năm qua ngươi cũng biết mình ít nhiều đã thay đổi.”

Một câu, như sấm sét tập kích trong lòng Thủ Lĩnh.

Nguyệt Ly Táp nheo tử đồng, ánh mắt thâm thúy dị thường lại không thấy bất kỳ dấu hiệu tức giận nào, hắn nói: “Việc này liền cho qua đi nhưng tội sống thì khó tha. Đám người Huyết Dũng tổ chức kia cũng dám không đếm xỉa đến sự tồn tại của bản tôn, lại tuyên bố treo thưởng ở chỗ bọn dong binh ngu xuẩn đó, đáng chết. Cho ngươi ba năm, bản tôn không hy vọng thấy những thành viên của Huyết Dũng tổ chức trên Nhiệm Vụ bảng nữa.”

Thủ Lĩnh cúi đầu. “Thuộc hạ lĩnh mệnh.”

Một năm bảy tên, đó cũng là thành quả dưới tình huống Khôi Võng đưa ra ba Kim tinh sát thủ mới đạt được nhưng lần này Nguyệt Ly Táp lại muốn một mình Thủ Lĩnh đi đối phó với Huyết Dũng tổ chức, hơn nữa còn là một mình chém giết mười hai cao thủ ngoài Ngân tinh.

Không thể không nói, Nguyệt Ly Táp trừng phạt cũng quá nặng, rất có thể sẽ muốn mạng của Thủ Lĩnh.

Bất quá lần này đúng là Thủ Lĩnh phạm sai trước cho nên Thủ Lĩnh nhận vô cùng dứt khoát, nếu đổi thành những người khác thì với tính tình của chủ tử, một chuyến đến Hình Đường tuyệt đối không chạy thoát.

“Như vậy thuộc hạ xin cáo lui.”

“Chậm đã.” Nguyệt Ly Táp đột nhiên lên tiếng gọi Thủ Lĩnh lại. “Đi thăm dò xem Tửu thụ của Tuyết Khấp gia tộc năm mươi năm trước nở hoa vào lúc nào, sắp tới là ngày kết trái rồi.”

Thủ Lĩnh kinh ngạc ngẩng đầu nhìn, bất quá rất nhanh hắn lại cúi đầu xuống. “Chuyện này được lan truyền cực kỳ rộng rãi, thuộc hạ sớm tra ra là năm ngày sau, chủ tử cũng muốn Tửu quả kia?”

“Nghe nói Tựu thụ trăm năm kết Tửu quả rất thơm, bản tôn cũng muốn nếm thử xem có đúng như trong truyền thuyết không!” Mục quang Nguyệt Ly Táp thản nhiên nhìn ra bầu trời bao la lờ mờ sáng ngoài cửa sổ, khuôn mặt trầm tĩnh nhàn nhã có thêm tiếu ý thờ ơ lạnh lùng.

Nội tâm của Thủ Lĩnh quả thực rung động lớn, hắn vẫn nhớ rõ, chủ tử đã sáu năm không rời tổ chức rồi…

Advertisements
 1. #1 by thủy hải triều on 30.05.2012 - 11:30

  Vì vậy, mỹ thực đạo tặc tiếp tục ‘hung hăng ngang ngược’….
  .
  .
  Mẫn nghĩ sao nếu đổi “hung hăng ngang ngược’ thành ” hoành hành ngang dọc”
  mình nghĩ nó sẽ thuận tai hơn ^^

  • #2 by Tiểu Mẫn on 30.05.2012 - 11:30

   Bản thân cũng nghĩ từ hoành hành sẽ hơn nhưng lại không muốn thay đổi bản gốc >..<
   Tớ sẽ suy nghĩ xem có nên liều mình chỉnh sửa không.

 2. #3 by kusahana on 30.05.2012 - 11:30

  ây, bé MỘc Mộc của ta lại trở thành “mĩ thực đạo tặc ” cơ đấy, em nó có cần phô trương thế ko cơ chứ, về nhà là papa cho ăn đủ chứ gì, coi bộ papa của em cũng đang đói đấy, ko về mau là anh đi tìm đấy, hehehehe

 3. #4 by Lam Nguyệt on 30.05.2012 - 11:30

  Híc, chương này có cái đoạn giới thiệu rượu mà tốn cả chương =x=
  Em trở thành tiểu thâu =))

 4. #5 by hongtru on 30.05.2012 - 11:30

  cái chuyện này tác giả dong dài thật! giải thích cặn kẽ căn nguyên, khỏi để độc giả phải thắc mắc, =)))))))))))))))))))) cơ mà vào đề hơi bị lâu nha! 😀
  thanks Mẫn!:”>

 5. #6 by thanhthuyvan on 20.06.2012 - 11:30

  chương gì mà rượu kô ak2
  ta chờ chương mới của nàng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: